Một Số Chuyển Động Của Trung Quốc Qua Ảnh Vệ Tinh

Nguồn ảnh vệ tinh: Đối tác Dự án Đại Sự Ký Biển Đông

Máy bay không người lái WZ-7 Soar Dragon được nhìn thấy ở căn cứ Không quân Suixi

Máy bay không người lái thuộc loại vệ tinh khí quyển đã được nhìn thấy ở căn cứ không quân quân sự Suixi từ tháng 9 – tháng 12/2020. WZ-7 Soar Dragon được thiết kế cho các nhiệm vụ trinh sát và còn có thể bao gồm nhiệm vụ chống hạm.

Suixi cũng là nơi đã từng tiếp nhận máy bay ném bom H6 mà Dự án Đại Sự Ký Biển Đông đã từng công bố ảnh vệ tinh vào năm ngoái.

Một căn cứ trực thăng dường như đang được xây dựng gần biên giới Việt Nam

Ảnh vệ tinh và phân tích từ đối tác Dự án Đại Sự Ký Biển Đông cho thấy Trung Quốc dường như đang xây dựng một căn cứ trực thăng ở Giang Châu, cách biên giới Việt Nam khoảng 60 km, với nhiều dấu hiệu cho thấy có thể hỗ trợ các hoạt động liên quan đến quân sự.

60 km là khoảng cách lý tưởng cho một máy bay trực thăng hạng nặng với tầm hoạt động 400 km có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau bao gồm các nhiệm vụ phản ứng nhanh trong cả quân sự và dân sự.

Sẽ cần thêm thời gian tiếp tục quan sát cho tới khi công trình hoàn thành để có thể đánh giá được đầy đủ hơn các hoạt động có thể tiến hành được ở căn cứ này.

———

Dự án Đại Sự Ký Biển Đông đang nỗ lực duy trì tri thức mở, độc lập và phi chính trị. Mỗi sản phẩm của Dự án đều được thực hiện với thái độ nghiêm túc, khoa học dù trong giới hạn thời gian cá nhân của các thành viên và cộng tác viên Dự án. Nếu độc giả thấy sản phẩm của Dự án Đại Sự Ký Biển Đông hữu ích, hãy chung tay với Dự án để Dự án có thể duy trì hoạt động. Mọi khoản tài trợ xin gửi về: Tài khoản Paypal: sukybiendong@gmail.com. Báo cáo tài chính sẽ được tổng kết vào cuối năm. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn.

Advertisement

3 thoughts on “Một Số Chuyển Động Của Trung Quốc Qua Ảnh Vệ Tinh

  1. […] Ảnh vệ tinh và phân tích từ đối tác Dự án Đại Sự Ký Biển Đông cho thấy Trung Quốc dường như đang xây dựng một căn cứ trực thăng ở Giang Châu, cách biên giới Việt Nam khoảng 60 km, với nhiều dấu hiệu cho thấy có thể hỗ trợ các hoạt động liên quan đến quân sự. Xem thêm: https://dskbd.org/2021/01/30/mot-so-chuyen-dong-cua-trung-quoc-qua-anh-ve-tinh/ […]

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.