Tài liệu của Hải quân Việt Nam về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và khu vực thềm lục địa phía Nam của Việt Nam

Nhằm giúp cho các nhà nghiên cứu cũng như độc giả quan tâm tới tình hình Biển Đông có một tài liệu tham khảo thông tin thực địa từ phía Việt Nam, mà cụ thể ở đây là từ Hải quân Việt Nam, về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng như khu vực thềm lục địa phía Nam của Việt Nam, Dự án Đại Sự Ký Biển Đông xin giới thiệu bản số hoá ấn bản mới nhất (năm 2014) của cuốn sách “Những điều cần biết về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và khu vực thềm lục địa phía Nam (DK1)” do Cục Chính trị thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam biên soạn. Một phần nội dung cuốn sách miêu tả những hiểu biết về thực trạng chiếm đóng của các quốc gia tham gia tranh chấp Biển Đông, những nét địa lý chính, cũng như cuộc sống thường ngày của hải quân và người dân Việt Nam tại những khu vực mà Việt Nam đang kiểm soát trên Biển Đông.

Nhung dieu can biet HS, TS1

Tư liệu do Long Ngo, cộng tác viên Dự án, cung cấp và thực hiện số hoá.

Tải bản số hoá tại: NHUNG DIEU CAN BIET VE HAI QUAN DAO HOANG SA TRUONG SA VA KHU VUC THEM LUC DIA PHIA NAM

Đọc trực tuyến tại ISSUU

Ghi chú: Sau khi chúng tôi đăng tải cuốn tư liệu trên, một chuyên gia phân tích Biển Đông cho chúng tôi biết trong cuốn sách vẫn còn chứa nhiều lỗi trong phần thông tin về khu vực nhà giàn DK1. Chúng tôi đã liên hệ với các bên liên quan để làm rõ để có thể có một phiên bản mới chính xác hơn trong lần tái bản.

Advertisement

One thought on “Tài liệu của Hải quân Việt Nam về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và khu vực thềm lục địa phía Nam của Việt Nam

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.