Tuyển Cộng Tác Viên Viết Bản Tin COC

Dự án Đại Sự Ký Biển Đông đang tìm một cộng tác viên viết bản tin hàng tháng cập nhật diễn tiến và ý tưởng liên quan tới Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC).

1. Ý nghĩa công việc:

Mặc dù có nhiều ý kiến bi quan và không đặt nhiều hy vọng là sẽ đạt được một bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) thực sự có hiệu quả trong việc quản lý tranh chấp ở Biển Đông một cách công bằng và hoà bình, một bộ quy tắc như vậy hiện vẫn đang là một lựa chọn được các quốc gia liên quan trực tiếp hay gián tiếp với tranh chấp Biển Đông liên tục nhấn mạnh và mong muốn đạt được.

Để giúp các nhà phân tích và các độc giả quan tâm được cập nhật thông tin về diễn tiến cũng như nắm bắt được những ý tưởng, đề xuất có giá trị, cái nhìn từ nhiều góc độ về chủ đề này, Dự án Đại Sự Ký Biển Đông cần tuyển một cộng tác viên viết bản tin tổng hợp hàng tháng, dựa trên nguồn tin do Dự án cung cấp.

2. Công việc

 • Cộng tác viên sẽ liên tục nhận được thông tin, bài báo mới về COC.  Cộng tác viên cần đọc và tóm lược những thông tin quan trọng, đáng chú ý. Cộng tác viên phụ trách bản tin COC và nhóm điểm tin hàng ngày trên Facebook Page của Dự án có thể hợp tác và sử dụng phần việc của nhau để giảm tải và tăng hiệu quả công việc.
 • Viết tổng hợp tất cả các thông tin nhận được trong tháng vào cuối mỗi tháng, dựa trên một dàn bài gồm 3 phần: (1) Diễn tiến đàm phán COC và các sự kiện liên quan, phát ngôn của các quan chức; (2) Các ý tưởng, đề xuất về COC; và (3) Các bình luận, nhận định đáng chú ý.

3. Yêu cầu

 • Trình độ học vấn từ cử nhân trở lên trong lãnh vực phù hợp và có kỹ năng viết bài.
 • Chúng tôi cũng chào đón những cộng tác viên có chuyên môn về lãnh vực Khoa học Tự nhiên và có đam mê tìm hiểu về Biển Đông.
 • Có khả năng đọc hiểu tài liệu có tính học thuật bằng tiếng Anh và/hoặc tiếng Trung, Pháp, Đức.
 • Có tính cam kết và thái độ nghiêm túc đối với công việc đã nhận. Khi có khó khăn phải trao đổi sớm với người điều phối công việc.
 • Ưu tiên những người có đã có kinh nghiệm nghiên cứu về Biển Đông hay có ý định đeo đuổi nghiên cứu Biển Đông lâu dài.

4. Quyền lợi:

 • Được hỗ trợ tìm tài liệu học thuật cho công việc của Dự án cũng như cho nghiên cứu của riêng mình.
 • Có cơ hội tích luỹ những thông tin hữu ích cho nghiên cứu Biển Đông, được trải nghiệm môi trường làm việc nhóm kỷ luật nhưng thân thiện, tôn trọng sự khác biệt.
 • Có cơ hội rèn luyện các kỹ năng đọc và đánh giá thông tin.
 • Được credit đúng với phần việc mình hoàn thành.
 • Những cộng tác viên có ý định gắn bó lâu dài với Dự án sẽ có cơ hội tham gia nhiều hồ sơ khác có giá trị của Dự án, được tích luỹ thông tin từ nhiều khía cạnh quan trọng trong vấn đề Biển Đông.
 • Hỗ trợ tài chính: Dự án ĐSKBĐ là một Dự án tự nguyện phi lợi nhuận và Dự án mong muốn những người tham gia Dự án là trên tinh thần tự nguyện, cùng chia sẻ những giá trị mà Dự án đang đeo đuổi, cũng như tìm thấy được những tri thức hữu ích cho bản thân. Một khoản tiền nhỏ hỗ trợ cho các cộng tác viên Dự án như là một sự ghi nhận, và thể hiện sự trân trọng của Dự án đối với công sức của cộng tác viên. Mức hỗ trợ: 50.000 – 200.000 VNĐ/1 bản tin, tuỳ khối lượng công việc. Nguồn tiền hỗ trợ từ quỹ chung của Dự án (được đóng góp bởi các nhà tài trợ của Dự án).

5. Hồ sơ dự tuyển: 

 • Nếu đã hoặc hiện đang là cộng tác viên Dự án thì chỉ cần email đến địa chỉ sukybiendong@gmail.com để đăng ký ứng tuyển.
 • Nếu chưa từng làm việc với Dự án thì gửi thư ứng tuyển cùng với CV về địa chỉ sukybiendong@gmail.com.

6. Mọi câu hỏi, thắc mắc mời gửi về sukybiendong@gmail.com

———-

Xem thêm các sản phẩm Dự án Đại Sự Ký Biển Đông đã thực hiện: https://daisukybiendong.wordpress.com/category/san-pham-cua-chung-toi/

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.