Họp Báo Bộ Ngoại Giao Việt Nam 12/10/2017

Nguồn: Bộ Ngoại giao Việt Nam

Ngày 12 tháng 10 năm 2017

1_483643

Ngày 12/10/2017, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã chủ trì buổi họp báo thường kỳ lần thứ 14 của Bộ Ngoại giao Việt Nam trong năm 2017. Dưới đây là những phần trích từ tường thuật buổi họp báo liên quan tới Biển Đông.

5. Về vụ việc Cảnh sát biển bắn tàu cá của tỉnh Phú Yên hồi tháng 9 làm chết 2 ngư dân, có 1 số báo đưa tin kết quả điều tra cho thấy 10 lính hải quân Philippines phải chịu trách nhiệm. Bộ Ngoại giao đã nhận được thông tin về kết quả điều tra chưa và xin cho biết phản ứng về vụ việc?

Quan điểm của Việt Nam là phải đối xử nhân đạo với các ngư dân, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với các ngư dân.

Chúng tôi yêu cầu Philippines khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các cá nhân sai phạm, sớm để các ngư dân và tàu PY 96173 TS về nước và sớm thông báo cho phía Việt Nam kết quả chính thức, có hình thức xin lỗi phù hợp và bồi thường thiệt hại về tính mạng và tài sản thỏa đáng cho ngư dân Việt Nam. Chúng tôi cũng ghi nhận những hợp tác tới nay của Philippines về vấn đề này.

Xem toàn bộ nội dung cuộc họp báo tại https://www.mofa.gov.vn/vi/tt_baochi/pbnfn/ns171016184410

———-

Xem các bài khác trong cùng chuyên mục:

https://daisukybiendong.wordpress.com/category/san-pham-cua-chung-toi/bo-tu-lieubien-nien-su-kien/theo-buoc-cac-nha-lanh-dao-viet-nam/

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.