Họp Báo Bộ Ngoại Giao 12/1/2017

Nguồn: Trang Bộ Ngoại Giao Việt Nam.

Ngày 12/1/2017, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã chủ trì buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Dưới đây là những phần trích từ tường thuật buổi họp báo liên quan tới Biển Đông.

1. Câu hỏi: Đề nghị cho biết bình luận về việc hình ảnh cho thấy Việt Nam đã bắt đầu việc nạo vét ở một số khu vực thuộc Biển Đông, đặc biệt là tại Đá Lát, nơi Việt Nam có một ngọn hải đăng?

Trả lời:

Chúng tôi đã chuyển câu hỏi của phóng viên đến các cơ quan chức năng và đang chờ câu trả lời.

3. Câu hỏi: Bình luận về phát biểu ngày 11/1 của ông Rex Tillerson, người được Tổng thống đắc cử Donald Trump đề cử làm Ngoại trưởng Hoa Kỳ cho rằng Trung Quốc nên bị cấm tới các đảo mà họ đang xây dựng ở Biển Đông?

Trả lời:

Duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở khu vực là mục tiêu và lợi ích chung của các nước trong và ngoài khu vực. Chúng tôi cho rằng các bên đều có trách nhiệm đóng góp mang tính xây dựng vào mục tiêu chung cũng như đảm bảo lợi ích chung này.

4. Câu hỏi: Thời báo Ấn Độ cho biết Việt Nam đang đàm phán với Ấn Độ về việc Ấn Độ cung cấp hệ thống tên lửa Akash cho Việt Nam. Xin xác nhận thông tin và cho biết bình luận?

Trả lời:

Chúng tôi sẽ chuyển câu hỏi của phóng viên đến các cơ quan chức năng trong nước. Việt Nam kiên trì chính sách quốc phòng hòa bình, tự vệ. Việc mua sắm các trang thiết bị quốc phòng của Việt Nam nếu có cũng là phù hợp với chính sách quốc phòng hòa bình, tự vệ này và là việc làm bình thường để bảo vệ đất nước./.

Xem toàn văn buổi họp báo ở dưới đây:

———-

Xem các bài khác trong cùng chuyên mục Theo chân các nhà lãnh đạo:

https://daisukybiendong.wordpress.com/category/theo-chan-cac-nha-lanh-dao-viet-nam/

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.