Mời Tham Gia Hồ Sơ Vụ Tàu Hải Dương Địa Chất 8

Dự án Đại Sự Ký Biển Đông cần tuyển 1-2 cộng tác viên để hoàn thành tiếp những phần còn lại của Hồ sơ vụ việc Hải Dương Địa Chất 8.

Ngày 3/7/2019, tàu Hải Dương Địa Chất 8 được hộ tống bởi các tàu hải cảnh và dân quân biển tràn xuống vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, thực hiện các hoạt động và các hành vi có tính khiêu khích trải dài gần 650 km và bề rộng tối đa khoảng 170 km trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Riêng đợt 4, hoạt động của tàu Hải Dương Địa Chất 8 đã bao phủ khoảng 70.000 km2 vùng biển Việt Nam. Những diễn biến này khiến tình hình Biển Đông trở nên căng thẳng, nguy cơ xung đột lên cao, luật quốc tế – nền tảng duy trì ổn định và hoà bình thế giới – bị thách thức công khai.

Trong suốt 4 tháng đó, do tình hình khẩn cấp, chúng ta đã theo dõi diễn biến chi tiết cập nhật từng ngày, và có những lúc là từng giờ, trên Facebook của Dự án Đại Sự Ký Biển Đông. Nhiều bài viết, quan điểm bình luận của học giả nhanh chóng được đưa ra dồn dập trên truyền thông trong nước và quốc tế. Mỗi bản tin về diễn biến sự việc, mỗi bài bình luận, phân tích là một miếng ghép để góp vào bức tranh tổng thể về sự việc.

Và giờ chúng ta cần ghép tất cả các miếng ghép đó để xây dựng bức tranh sự việc, phục vụ cho việc nghiên cứu và phân tích đánh giá sự việc một cách đúng đắn, đầy đủ cũng như có thể đưa ra dự đoán và giải pháp trong tương lai.

Vì cộng tác viên phụ trách Hồ sơ Hải Dương Địa Chất 8 đã được phân công làm việc khác, Dự án Đại Sự Ký Biển Đông cần tuyển 1-2 cộng tác viên để hoàn thành tiếp những phần còn lại của Hồ sơ.

1. Công việc cụ thể:

– Cùng với thành viên Dự án tập hợp thông tin, bài viết liên quan đến sự việc dựa trên một đề cương đã được Dự án soạn sẵn.

– Đọc và chọn lọc những thông tin, ý tưởng quan trọng, đáng chú ý. Biên dịch khi cần.

– Tổng hợp và viết hồ sơ theo đề cương của Dự án.

2. Yêu cầu:

– Đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành Luật quốc tế, Quan hệ quốc tế hoặc một chuyên ngành có liên quan.

– Chúng tôi cũng chào đón những cộng tác viên có chuyên môn về lãnh vực Khoa học Tự nhiên và có đam mê tìm hiểu về Biển Đông.

– Có khả năng đọc hiểu các tài liệu nghiên cứu bằng tiếng Anh/Trung và chuyển ngữ sang tiếng Việt. Không cần phải dịch hay mà chỉ cần dịch chính xác.

– Đối với ứng viên biên dịch tiếng Trung: có bằng đại học chuyên ngành tiếng Trung hoặc chứng chỉ HSK 5 trở lên.

– Có trách nhiệm và tính cam kết trong công việc. Khi nhận việc phải hoàn thành. Nếu có khó khăn phải kịp thời thông báo với người điều phối công việc.

– Ưu tiên những người đã có kinh nghiệm nghiên cứu, viết bài về Biển Đông hoặc có mong muốn đeo đuổi nghiên cứu Biển Đông lâu dài.

3. Quyền lợi:

– Có cơ hội được sở hữu sách điện tử tuỳ chọn trong thư viện của Dự án Đại Sự Ký Biển Đông và được Dự án hỗ trợ tài liệu (ví dụ, các bài báo trong các tạp chí chuyên ngành mà Dự án có tài khoản truy cập).

– Có cơ hội tích luỹ những thông tin hữu ích cho nghiên cứu Biển Đông, được trải nghiệm môi trường làm việc nhóm kỷ luật nhưng thân thiện, tôn trọng sự khác biệt, khuyến khích ý tưởng mới, quan điểm riêng.

– Có cơ hội rèn luyện các kỹ năng đọc, dịch thuật và nghiên cứu Biển Đông.

– Có tên trong sản phẩm và được credit đúng với phần việc mình hoàn thành.

– Hỗ trợ tài chính: Nhuận bút ước tính là 1.000.000 VNĐ. Nhuận bút có thể thay đổi tuỳ vào khối lượng công việc phải hoàn thành.

Dự án ĐSKBĐ là một Dự án tự nguyện phi lợi nhuận, và Dự án mong muốn những người tham gia Dự án là trên tinh thần cùng chia sẻ những giá trị khoa học, độc lập mà Dự án đang đeo đuổi, cũng như tìm thấy được những tri thức hữu ích cho bản thân. Khoản tiền nhuận bút như là một sự ghi nhận, và thể hiện sự trân trọng của Dự án đối với công sức của các bạn.

5. Hồ sơ dự tuyển:

– Nếu đã hoặc hiện đang là cộng tác viên Dự án thì chỉ cần email đến địa chỉ sukybiendong@gmail.com để đăng ký ứng tuyển.

– Nếu chưa từng làm việc với Dự án thì gửi thư ứng tuyển về địa chỉ sukybiendong@gmail.com cùng với CV.

6. Mọi câu hỏi, thắc mắc mời gửi về sukybiendong@gmail.com

7. Tham khảo

Một hồ sơ Dự án đã thực hiện:

https://daisukybiendong.wordpress.com/2019/04/07/ho-so-dan-quan-tren-bien-cua-trung-quoc/

Các sản phẩm Dự án Đại Sự Ký Biển Đông đã thực hiện:

https://daisukybiendong.wordpress.com/category/san-pham-cua-chung-toi/

Báo Cáo Diễn Tiến Dự Án Đại Sự Ký Biển Đông 2015 – 2017:

https://daisukybiendong.wordpress.com/2018/01/08/bao-cao-dien-tien-du-an-dai-su-ky-bien-dong-2015-2017/

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.