Họp Báo Bộ Ngoại Giao Việt Nam 19/4/2018

Nguồn: Bộ Ngoại giao Việt Nam

Ngày 19 tháng 4 năm 2018

1_483643

Ngày 19/4/2018, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã chủ trì buổi họp báo thường kỳ lần thứ 5 của Bộ Ngoại giao Việt Nam trong năm 2018. Dưới đây là những phần trích từ tường thuật buổi họp báo liên quan tới Biển Đông.

4. Trung Quốc gần đây đã tiến hành tập trận ở Biển Đông. Truyền thông Philippines mới đây cũng đưa tin máy bay Trung Quốc cất/ hạ cánh ở đường băng trên đá Vành Khăn. Đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về các diễn biến này?

Trả lời:

Việt Nam có chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cơ sở phù hợp với luật pháp quốc tế, có quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển được xác lập theo đúng quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982. Quan điểm của Việt Nam rất rõ ràng và nhất quán và mong muốn các quốc gia đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định và bảo đảm an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông./.

Nguồn: https://www.mofa.gov.vn/vi/tt_baochi/pbnfn/ns180419180633

———–

Xem các bài khác trong cùng chuyên mục:

https://daisukybiendong.wordpress.com/category/san-pham-cua-chung-toi/bo-tu-lieubien-nien-su-kien/theo-buoc-cac-nha-lanh-dao-viet-nam/

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.