Tuyển Cộng Tác Viên Tiếng Trung – Hồ Sơ Hoạt Động Tàu Khảo Sát/Nghiên Cứu Trung Quốc 2021

“Alone, we can do so little. Together, we can do so much”

Dự án Đại Sự Ký Biển Đông cần tuyển 1 cộng tác viên biết tiếng Trung tham gia Hồ sơ hoạt động của tàu nghiên cứu/khảo sát Trung Quốc ở Biển Đông năm 2021.

Như Dự án Đại Sự Ký Biển Đông đã đưa tin trước đây và trình bày tại Hội thảo Biển Đông Quốc tế do Học viện Ngoại giao Việt Nam tổ chức giữa tháng 11 vừa rồi, đã có 20 tàu khảo sát/nghiên cứu Trung Quốc mà có thể theo dõi qua hệ thống định dạng tự động (AIS) hoạt động trên khắp các vùng biển trọng yếu của Biển Đông, trong đó có vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Dự án Đại Sự Ký Biển Đông đang xây dựng hồ sơ về 20 con tàu này làm nền tảng số liệu cho những nghiên cứu sâu hơn, cụ thể hơn về hoạt động của các tàu, cũng như mục đích của những hoạt động này.

Hiện giờ Hồ sơ về cơ bản đã được hoàn thành, danh tính cụ thể của từng tàu đã được xác định, chỉ còn cần mở rộng thêm nguồn tư liệu tiếng Trung để kiểm tra và bổ sung cho hồ sơ hoàn thiện hơn.

1. Công việc cụ thể:

– Tìm kiếm thông tin tiếng Trung xung quanh 20 con tàu đã được xác định danh tính, trong những lĩnh vực mà sẽ được Dự án hướng dẫn cụ thể.

– Cùng với nhóm hồ sơ chọn lọc thông tin từ những nguồn đáng tin cậy, dùng được cho nghiên cứu học thuật.

– Biên dịch những thông tin đã được chọn lọc, đối chiếu và kết hợp với phần thông tin mà nhóm đã có.

2. Yêu cầu:

– Có trình độ tiếng Trung từ HSK 4 trở lên hay tương đương.

– Đã có kinh nghiệm hay tích luỹ kiến thức nhất định trong lãnh vực Biển Đông, và/hoặc trong lĩnh vực kỹ thuật tàu/thuyền.

– Sinh viên đang học đại học sẽ được chấp nhận nếu đáp ứng được những yêu cầu trên.  

– Có trách nhiệm trong công việc. Có tính kỷ luật cao vì đây là công việc nhóm, phải tuân thủ theo deadline để không ảnh hưởng tới tiến độ chung của những người khác trong nhóm. 

3. Quyền lợi

– Nhuận bút: 2.000.000 VNĐ (Hai triệu đồng) và có thể tăng tuỳ khối lượng công việc hoàn thành được, với yêu cầu chất lượng đạt chuẩn nghiên cứu học thuật.

– Có cơ hội được sở hữu sách điện tử tuỳ chọn trong thư viện của Dự án Đại Sự Ký Biển Đông và được Dự án hỗ trợ tài liệu (ví dụ, các bài báo trong các tạp chí chuyên ngành và báo chí đòi hỏi subscription và Dự án có tài khoản truy cập).

– Có cơ hội tích luỹ những thông tin hữu ích cho nghiên cứu Biển Đông, được trải nghiệm môi trường làm việc nhóm kỷ luật nhưng thân thiện, tôn trọng sự khác biệt, khuyến khích ý tưởng mới, quan điểm riêng.

– Có cơ hội rèn luyện các kỹ năng đọc, dịch thuật và nghiên cứu Biển Đông.

– Có tên trong sản phẩm và được credit đúng với phần việc mình hoàn thành.

4. Hồ sơ dự tuyển:

– Nếu đã hoặc hiện đang là cộng tác viên Dự án thì chỉ cần email đến địa chỉ sukybiendong@gmail.com để đăng ký ứng tuyển.

– Nếu chưa từng làm việc với Dự án thì gửi thư ứng tuyển về địa chỉ sukybiendong@gmail.com cùng với CV. CV chỉ dùng để tham khảo trong quá trình tuyển dụng và sẽ được xoá sau khi kết thúc tuyển dụng.

5. Mọi câu hỏi, thắc mắc mời gửi về sukybiendong@gmail.com

———-

Xem thêm các sản phẩm Dự án Đại Sự Ký Biển Đông đã thực hiện: https://daisukybiendong.wordpress.com/category/san-pham-cua-chung-toi/

Báo Cáo Diễn Tiến Dự Án Đại Sự Ký Biển Đông 2018 – 2020:

https://dskbd.org/2020/10/18/bao-cao-dien-tien-du-an-dai-su-ky-bien-dong-2018-2020/

Dự án Đại Sự Ký Biển Đông trên truyền thông:

https://thanhnien.vn/thoi-su/bao-ve-chu-quyen-bien-dong-1217339.html

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.