Mời Tham Gia Bộ Tư liệu Các Văn Bản Pháp Lý của Việt Nam liên quan tới Biển Đông

Dự án Đại Sự Ký Biển Đông đang tìm tối đa 5 cộng tác viên tham gia xây dựng Bộ tư liệu các văn bản pháp lý của Việt Nam liên quan tới Biển Đông.

1. Ý nghĩa Bộ Tư liệu:  

Các văn bản được ban hành bởi các cơ quan chức năng của một quốc gia liên quan tới việc quản lý, bảo vệ và phát triển biển đảo trên Biển Đông thể hiện ý chí của quốc gia đó trong việc duy trì chủ quyền và quyền chủ quyền trên Biển Đông, là một trong những cơ sở pháp lý quan trọng cho sự khẳng định chủ quyền và quyền chủ quyền của quốc gia đó.

Bộ tư liệu những văn bản như vậy của Việt Nam, kể từ văn bản sớm nhất tìm được thời nhà Nguyễn cho tới nay, bởi vậy là một phần không thể thiếu trong hồ sơ pháp lý của Việt Nam để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Việt Nam trên Biển Đông. Bộ tư liệu cũng sẽ đặt một nền tảng thông tin để từ đó các nhà nghiên cứu, những người quan tâm có được cái nhìn toàn cảnh và hệ thống về một mảng hoạt động của Việt Nam trong việc quản lý, bảo vệ và phát triển Biển Đông trải qua chiều dài lịch sử.

2. Công việc cần cộng tác viên tham gia:

Hiện tại Dự án Đại Sự Ký Biển Đông đã thu thập được gần 400 bản chụp bản gốc, hay toàn văn văn bản, của các văn bản pháp lý từ thời Nhà Nguyễn cho tới nay. Dự án Đại Sự Ký Biển Đông cần tuyển tối đa 5 cộng tác viên tham gia đọc, phân loạitóm lược ý chính của mỗi văn bản. Cộng tác viên sẽ nhận được hướng dẫn cụ thể về cách thức phân loại văn bản khi bắt đầu nhận việc.

Screen Shot 2017-03-27 at 6.47.50 AM
Một phần danh mục các văn bản pháp lý của Việt Nam do cộng sự của Dự án Đại Sự Ký Biển Đông tập hợp.
Screen Shot 2017-03-27 at 5.25.48 AM
Quyết định 193-HĐBT thành lập huyện Trường Sa tỉnh Đồng Nai và Quyết định 194-HĐBT thành lập Huyện Hoàng Sa tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng.

3. Yêu cầu:

– Thời gian thực hiện công việc: 2 tháng cho 80 văn bản.

– Có tính cam kết và thái độ nghiêm túc đối với công việc đã nhận. Khi có khó khăn phải trao đổi sớm với người điều phối công việc.

– Ưu tiên những người đã có kinh nghiệm nghiên cứu Biển Đông hay có ý định đeo đuổi nghiên cứu Biển Đông lâu dài.

4. Quyền lợi:

– Có cơ hội tích luỹ thông tin từ tư liệu gốc hữu ích cho nghiên cứu Biển Đông, được trải nghiệm môi trường làm việc nhóm kỷ luật nhưng tôn trọng sự khác biệt và luôn tạo cơ hội cho những ý tưởng mới, có sự hỗ trợ của các nhà nghiên cứu lâu năm về Biển Đông.

– Là đồng tác giả của Bộ tư liệu đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu Biển Đông.

– Có thể sử dụng thông tin tích luỹ được để viết bài thể hiện quan điểm của mình. Những bài bình luận hay sẽ được đính kèm với bộ tư liệu khi xuất bản.

– Những cộng tác viên gắn bó lâu dài với Dự án sẽ có cơ hội tham gia nhiều hồ sơ khác có giá trị của Dự án, được tích luỹ thông tin từ nhiều khía cạnh quan trọng trong vấn đề Biển Đông.

– Hỗ trợ tài chính: Dự án ĐSKBĐ là một Dự án tự nguyện phi lợi nhuận và Dự án mong muốn những người tham gia Dự án là trên tinh thần tự nguyện, cùng chia sẻ những giá trị mà Dự án đang đeo đuổi, cũng như tìm thấy được những tri thức hữu ích cho bản thân. Một khoản tiền nhỏ hỗ trợ cho các cộng tác viên Dự án như là một sự ghi nhận, và thể hiện sự trân trọng của Dự án đối với công sức của các bạn.

Dự kiến kinh phí hỗ trợ: 500.000 VNĐ/1 quota = đọc và xử lý trung bình 80 văn bản.

5. Mọi câu hỏi và đăng ký tham gia xin liên hệ với Ban biên tập Dự án tại địa chỉ: sukybiendong@gmail.com

Xem thêm các sản phẩm Dự án Đại Sự Ký Biển Đông đã thực hiện: https://daisukybiendong.wordpress.com/category/san-pham-cua-chung-toi/

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.